Số 9 đường Sư Vạn Hạnh, Phường 9, Quận 5 - Tp.Hồ Chí Minh

Thông tin tuyển dụng năm 2017

Tóm tắt quá trình điều trị của bệnh nhân Đoàn Văn Nữ

Hôm nay ngày 20/01/2012, trong tiết xuân ấm áp, trong không khí náo nức đón chào năm mới và đặc biệt là buổi lễ tiễn ông Đoàn Văn Nữ ra viện ấm áp nghĩa tình và đầy trang trọng mà Ban Giám đốc Bệnh viện quan đã quan tâm tổ chức. Chúng tôi, những người trực tiếp điều trị, chăm sóc cho ông đúng 89 ngày đêm không khỏi bồi hồi xúc động.

Ngày 23/10/2011, ông vào viện với tình trạng viêm phổi nặng trong đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, sau đó là suy hô hấp, suy gan, đợt cấp suy thận mạn tính, ức chế tủy giảm sinh hồng cầu và giảm tiểu cầu trầm trọng do nhiễm trùng nặng, suy kiệt nặng.

Ngày 26/10/2011, ông được đặt nội khí quản thở máy và bắt đầu chuỗi ngày giành giật giữa sự sống và cái chết. Bệnh tình của ông diễn biến nặng có lúc tưởng chừng không qua khỏi. Bệnh viện đã dốc toàn tâm toàn lực, hội chẩn với các chuyên gia giỏi về huyết học, dinh dưỡng của TP HCM để cho ý kiến điều trị…

Chúng tôi đã phải dùng cho ông những kháng sinh hàng đầu hiện nay như nhóm Carbapenem, levofloxaxin, Colistin, truyền 8 đơn vị hồng cầu lắng, 24 đơn vị tiểu cầu đậm đặc, hơn 20 lọ albumin,…, điều chỉnh cân bằng nước điện giải, dinh dưỡng, vật lý trị liệu hỗ trợ, và đặc biệt là ông đã phải thở máy hơn 70 ngày. Ngày kết quả cấy đàm của ông ra vi khuẩn Acinetobacter Baumanii đa kháng thuốc, chủng vi khuẩn đang làm đau đầu các bác sĩ trên toàn thế giới, làm chúng tôi thực sự lo lắng. Song, bằng ý chí không thể bị khuất phục, chúng tôi đã đánh bại được vi khuẩn đó, giành lại bệnh nhân từ lưỡi hái của tử thần.

Ngày 08/12/2011, chúng tôi đã có thể ngưng tất cả các loại kháng sinh, điều trị nâng đỡ.

Ngày 26/12/2011, ông bắt đầu chế độ tập bỏ máy thở. Quá trình cai máy thở cũng là một kỳ công và đầy kiên nhẫn đáng ghi nhận trong trường hợp này.

Tất cả những gian truân không kể xiết trong quá trình điều trị cho ông và hôm nay mọi người chứng kiến đây là giờ phút vui sướng nhất của bản thân bệnh nhân, gia đình và tập thể cán bộ chiến sĩ toàn bệnh viện.

Chúng tôi xin chân thành cám ơn toàn thể quý đồng nghiệp trong và ngoài bệnh viện; các khoa phòng liên quan đã hỗ trợ chúng tôi tối đa để làm tốt công việc; cám ơn gia đình bệnh nhân đã ngày đêm cùng chúng tôi chăm sóc ông; cám ơn ông đã có nghị lực phi thường để cùng thầy thuốc chiếu đấu và chiến thắng bệnh tật của mình. Và trên hết, chúng tôi chân thành cám ơn Ban Giám đốc bệnh viện đã không ngừng quan tâm, động viên chúng tôi, luôn đứng bên cạnh chúng tôi hàng ngày, hàng giờ để tiếp thêm sức mạnh và sự tự tin để chúng tôi vượt qua mọi khó khăn gian khổ đem lại sức khỏe cho bệnh nhân.

Xin cảm ơn Thiếu tướng Lê Văn Minh, Bí thư Đảng ủy Tổng cục, Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Công an đã giành thời gian quý báu đến dự buổi lễ ngày hôm nay. Sự có mặt của đồng chí Thiếu tướng đã là một phần thưởng quý giá giành cho chúng tôi.

Không có lời hứa nào thích hợp hơn lúc này là chúng tôi hứa sẽ có nhiều buổi lễ như thế này trong tương lai.                                             

Thạc sĩ Bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt - Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu

       

Ca phẫu thuật u đại tràng (Video clip 1)

Video Clip

Bệnh án điện tử


Thống kê lượt truy cập
Đang online: 54
Số lượt truy cập: 532,090
BỆNH VIỆN 30/4 - BỘ CÔNG AN
Số 9 đường Sư Vạn Hạnh, phường 9, quận 5, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 06936468 – Fax: 08-38399170