Phát huy phong trào thi đua học tập, rèn luyện y đức, nâng cao trình độ chuyên môn tay nghề, đáp ứng nhu cầu chăm sóc điều dưỡng. Ngày 20/9/2018 Công đoàn, phòng Điều dưỡng Bệnh viện 30-4 tổ chức hội thi tay nghề Điều dưỡng, KTV, Nữ hộ sinh Bệnh viện năm 2018.

Dự Hội thi có đ/c ThS BS Nguyễn Văn Khôi, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện, các đ/c trong Ban giám đốc, Lãnh đạo các khoa, phòng cùng 305 điều dưỡng, KTV, nữ hộ sinh trong Bệnh viện.

Thành phần Ban giám khảo, có NCS Huỳnh Trương Lệ Hồng, Giảng viên bộ môn kỹ thuật y học, ĐHYD TPHCM; ThS BS Tiền Thanh Liêm, Phó Giám đốc Bệnh viện, BSCKII Nguyễn Trung Cang, Giám đốc Trung tâm ung bướu; CKI, Điều Dưỡng Trịnh Văn Thuận.

Trước khi Hội thi diễn ra, thay mặt Phòng Điều Dưỡng, đ/c CKI, Điều Dưỡng Trịnh Văn Thuận, đã báo cáo tổng kết hội thi. Tổng số ĐD – NHS – KTV trong diện dự thi: 190 thí sinh phải tham gia 3 nội dung thi là: Lý thuyết chuyên môn (dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm; Thực hành kỹ thuật (hình thức thi chạy trạm). Sau đó, Ban giám khảo sẽ chọn ra 10 thí sinh có điểm trung bình lý thuyết và thực hành cao nhất để thi tiếp nội dung giao tiếp ứng xử. Căn cứ vào tổng điểm của 3 vòng thi Ban tổ chức trao giải cho 3 thí sinh xuất sắc nhất.

Sau 1 ngày diễn ra sôi nổi, theo đánh giá của Ban tổ chức, hầu hết các thí sinh tham gia thi đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cơ bản nắm vững kiến thức chuyên môn, động tác thực hành. Do đó, gần như 100% các thí sinh đều đạt điểm khá trở lên.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giấy khen cho:

- Giải tập thể: Khoa Lao- Da Liễu- Bệnh Phổi

- Giải cá nhân: Giải nhất: ĐD Bùi Minh Khương, khoa Nhiễm

Giải nhì: ĐD Đinh Thúy Hương, khoa Cao cấp

Giải ba: ĐD Phạm Thị Thúy Hà, khoa Lao, Da liễu,  Bệnh phổi và 7 giải khuyến khích cho các thí sinh có số điểm cao nhất của các nội dung thi.

Hội thi đã thành công tốt đẹp trong không khí hào hứng, vui tươi, các thí sinh đã thể hiện được khả năng, chuyên môn của mình, lòng yêu nghề và tâm huyết của người điều dưỡng đối với công việc đặc biệt gian khổ nhưng cao quý của mình. Hội thi nhằm tôn vinh, khen thưởng những điều dưỡng giỏi của Bệnh viện, động viên những cá nhân có tay nghề cao, tạo phong trào thi đua sôi nổi, lấy bệnh nhân làm trung tâm cho mọi hoạt động để đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh, góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe CBCS và nhân dân./.