Các đơn vị được tiêm chủng đợt này gồm có: Cảnh sát bảo vệ mục tiêu thuộc Công an TP. Hồ Chí Minh, Cảnh sát cơ động và cán bộ y bác sĩ BV 30-4.

Từ hôm nay đến hết 27/4 sẽ thực hiện tiêm vaccine cho 700 cán bộ chiến sĩ thuộc bệnh viện và công an thành phố.

Đại tá BS Trần Thị Minh Nguyệt, Phó Giám đốc BV cho biết: “Với nhiệm vụ được Lãnh đạo Bộ Công an giao cho, Ban giám đốc BV 30-4 đã khẩn trương cử cán bộ, y bác sĩ đi tập huấn chuyên môn về công tác tiêm chủng đồng thời chuẩn bị kỹ càng về trang bị, vật chất, thiết bị phục vụ công tác. Ngày đầu tiên sẽ có hơn 100 CBCS Công an TP. Hồ Chí Minh và y bác sĩ bệnh viện 30-4, thuộc nhóm đối tượng ưu tiên tiêm chủng. Từ nay đến hết ngày 27/4 sẽ tiến hành tiêm chủng cho 700 CBCS thuộc bệnh viện và Công an thành phố. Các CBCS sau khi tiêm sẽ được theo dõi sát sao về sức khỏe”.

Đo huyết áp, khám sàng lọc  trước khi được đưa vào tiêm chính thức

Theo kế hoạch, để đảm bảo an toàn, BV 30-4 sẽ bố trí kíp trực cấp cứu cùng phương tiện thường trực 24/24h để giám sát và theo dõi những trường hợp sau tiêm có phản ứng; Nhân viên tiêm chủng cũng hướng dẫn chi tiết về các biểu hiện bất thường cần quay lại hoặc đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được xử trí. Hàng ngày nhân viên y tế sẽ gọi điện hỏi thăm, theo dõi sát sao sức khỏe của người tiêm.