Trong 2 ngày 14-15/3, Bệnh viện 30-4 tổ chức lớp tập huấn chuyên đề “Vật lý trị liệu hô hấp” nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng trong thực hành vật lý trị liệu.
Lớp tập huấn không chỉ quy tụ đông đảo các bác sĩ, kỹ thuật viên của nhiều chuyên khoa trong Bệnh viện như: khoa Vật lý trị liệu phục hồi chức năng, khoa Hồi sức Cấp cứu, khoa Lao – Bệnh phổi… mà còn thu hút nhiều sinh viên chuyên ngành Vật lý trị liệu đến từ các trường Đại học trên địa bàn Thành phố cùng tham dự.
Có thể là hình ảnh về 8 người và mọi người đang đứng
ThS. VLTL. Nguyễn Ngọc Minh, Giảng viên lớp tập huấn đang truyền đạt cho học viên những cập nhật mới trong Ứng dụng Vật lý trị liệu hô hấp
 
Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng, mọi người đang ngồi và trong nhà
Các học viên tại lớp tập huấn
 
Tại lớp học, nhiều nội dung về Vật lý trị liệu hô hấp đã được ThS. VLTL. Nguyễn Ngọc Minh, Giảng viên Bộ môn Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh trình bày, đồng thời chia sẻ nhiều kinh nghiệm lâm sàng trong Ứng dụng các kỹ thuật Vật lý trị liệu hô hấp trong chăm sóc bệnh nhân có vấn đề về hô hấp điều trị tại ICU (những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nặng, phức tạp phải điều trị bằng máy thở hoặc các phương tiện hỗ trợ hô hấp khác) và cập nhật kỹ thuật vật lý trị liệu trong tràn dịch, tràn khí màng phổi.
 
Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng, mọi người đang ngồi và trong nhà
Một số kỹ thuật Vật lý trị liệu hô hấp được giảng viên ThS. VLTL. Nguyễn Ngọc Minh chia sẻ tại lớp học
 
Trong suốt thời gian diễn ra lớp tập huấn, các học viên tham gia tích cực và phản hồi tốt về nội dung và những hướng dẫn của giảng viên, đồng thời cũng chia sẻ những khó khăn, trao đổi kinh nghiệm thực tế trong xử lý các trường hợp bệnh khác nhau. Qua đó, nắm vững kiến thức, kỹ năng để điều trị cho người bệnh tốt hơn. Sau khóa tập huấn, các học viên bày tỏ mong muốn có thêm những buổi tập huấn về Vật lý trị liệu chuyên sâu trong tương lai.
Hoạt động tập huấn, đào tạo nâng cao tay nghề cho đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Bệnh viện 30-4 đã và đang hướng đến nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đảm bảo an toàn tối đa và sự hài lòng của người bệnh.

Phan Đức