Đơn vị được thành lập với 17 các y bác sỹ, kỹ thuật viên, điều dưỡng chuyên môn do BS CKII Lê Xuân Quang - trưởng khoa Tai mũi họng của BV phụ trách chuyên môn, cùng các BS trong các chuyên môn giải phẫu bệnh, Ngoại tổng hợp, Tai mũi họng, Chấn thương chỉnh hình, Phẫu thuật thần kinh và Phẫu thuật gây mê hồi sức.

 Đơn vị được trang bị hiện đại với 4 phòng chờ, 15 giường bệnh, nơi kiểm tra lâm sàng, nơi xét nghiệm, phòng tiểu phẫu, nơi thực hiện khám tiền mê …đúng theo yêu cầu chuyên khoa với các ca phẫu thuật tạo hình, đủ điều kiện trước khi đưa xuống khu mổ tại lầu 3.

Đơn vị sẽ thực hiện các kỹ thuật Tạo hình thẩm mỹ cho bệnh nhân có nhu cầu điều trị, tái tạo 1 hoặc nhiều các tổn thương trên cơ thể do bệnh tật hay do hậu quả của tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt, tai nạn lao động …

 

Đại tá, TS.BS Vũ Hải Nam, Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi Khai trương Đơn vị Tạo hình Thẩm mỹ thuộc khoa Tai mũi họng, Bệnh viện 30/4

 
 
 

Đại tá Vũ Hải Nam, Giám đốc BV cho biết: “Ngoài chức năng cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân trong và ngoài lực lượng Công an tại các tỉnh phía Nam thì BV 30/4 cũng tham gia ngày càng nhiều thêm những ứng dụng kỹ thuật y khoa mới, chuyên sâu, trong đó không ngoại trừ lĩnh vực phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ. Ngoài việc để điều trị bệnh lý còn là đáp ứng nhu cầu làm đẹp, là nhu cầu chính đáng của con người. Đơn vị ra đời còn là tiền đề để thời gian tới BV 30/4 sẽ tiếp tục chuẩn bị nhân lực, vật lực tiến tới thành lập khoa Bỏng -Tạo hình thẩm mỹ trong đó với những ứng dụng kỹ thuật y khoa phức tạp sẽ tạo thêm cơ hội hưởng lợi cho bệnh nhân”. 

Hành trình lấy lại khuôn mặt cho bệnh nhân qua  phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ thành công tại BV 30/4

Tập thể y bác sỹ các kỹ thuật viên chuyên khoa thuộc Đơn vị Tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện 30/4
Một bệnh nhân khi tới với khoa tai mũi họng trong tình trạng bị thương khuyết hổng mảng lớn vùng cằm, mặt bên phải

BS CK II Lê Xuân Quang- Trưởng khoa Tai mũi họng của BV cho biết thêm: “Việc phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ cho bệnh nhân tại BV 30/4 đã được thực hiện từ năm 2016, sau khi được Bộ Y tế duyệt danh mục kỹ thuật Tạo hình thẩm mỹ cho BV. Từ đó tới nay đã giải quyết, điều trị thành công cho hàng trăm ca bệnh nhân có nhu cầu tìm tới vấn đề tạo hình thẩm mỹ trong cả vấn đề làm đẹp và chữa trị, tái tạo, phục hồi. Đơn vị đi vào hoạt động chính thức sẽ tạo thêm nhiều cơ hội chữa trị cho bệnh nhân. ”.