Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện 30-4 luôn chủ động áp dụng các kỹ thuật mới, tiên tiến nhằm đạt hiệu quả tốt nhất, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đảm bảo sự hài lòng cho người bệnh. Gần đây, khoa đã triển khai “Phẫu thuật cắt trĩ không đau”, hồi phục nhanh sau 1 đến 2 ngày.

Ekip phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp Longo tại Bệnh viện 30-4

Bệnh trĩ thường gặp ở những bệnh nhân có tăng áp lực ổ bụng như thai kỳ, táo bón mạn hoặc do liên quan công việc như ngồi quá lâu, đứng quá lâu, khiêng vác vật nặng…Bệnh biểu hiện chủ yếu là tiêu máu hoặc lồi các búi trĩ ở hậu môn.

Hình ảnh cắt trĩ bằng phương pháp Longo

Bệnh trĩ bao gồm: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Trĩ nội được chia 4 mức độ: Độ 1, độ 2, độ 3, độ 4. Điều trị bệnh trĩ bằng nội khoa (dùng thuốc), thủ thuật hoặc phẫu thuật.

Phẫu thuật Longo được chỉ định cho trĩ độ 2 chảy máu không hiệu quả điều trị nội khoa, trĩ độ 3, độ 4 không biến chứng. Phương pháp cắt trĩ bằng máy giúp bệnh nhân ít đau, thời gian nằm viện khoảng 2 ngày và sớm trở lại sinh hoạt bình thường.

Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp Longo là một trong những phương pháp cắt trĩ tốt nhất hiện nay

Kết quả điều trị, phẫu thuật an toàn, hiệu quả. Hiện nay, ngày càng có nhiều bệnh nhân chọn Bệnh viện 30-4 để phẫu thuật nhờ ít đau, xuất viện sớm…