Tại buổi làm việc, Đại tá Vũ Hải Nam, Giám đốc Bệnh viện 30-4 đã báo cáo tình hình và kết quả hoạt động của Bệnh viện trong công tác chăm lo sức khoẻ CBCS Công an phía Nam và người dân trên địa bàn.

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến kiểm tra công tác tại Bệnh viện 30-4 -0
Thứ trưởng Lê Văn Tuyến phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Bệnh viện 30-4.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến đã đánh giá cao nỗ lực, đóng góp của các y bác sĩ Bệnh viện 30-4 trong thời gian vừa qua, nhất là đã phối hợp với đội ngũ y tế cả nước đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Thứ trưởng cũng khẳng định, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn nhưng với tinh thần đoàn kết, tập thể y bác sĩ Bệnh viện 30-4 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vừa chăm lo sức khoẻ CBCS Công an tại các tỉnh phía Nam, vừa khám chữa bệnh, điều trị người dân.

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến làm việc tại Bệnh viện 30-4, Bộ công an -0
Đại tá Vũ Hải Nam báo cáo kết quả công tác của Bệnh viện.

Để đáp ứng với yêu cầu mới trong công tác của Bệnh viện 30-4, đồng chí Thứ trưởng đã gợi ý một số giải pháp mà tập thể đội ngũ các y bác sĩ Bệnh viện cần khắc phục trong thời gian tới về công tác cán bộ, chiến lược đào tạo đội ngũ cán bộ kế thừa; cơ sở vật chất cũng cần được rà soát, sử dụng phát huy hiệu quả nhất và tránh lãng phí.

Theo đồng chí Thứ trưởng, Bệnh viện cần tranh thủ sự hỗ trợ, liên kết, phối hợp với lực lượng y bác sĩ giỏi tại các cơ sở y tế bạn nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn, xứng đáng với vị thế Bệnh viện hạng 1. Cán bộ y tế cần lắng nghe ý kiến phản ánh từ phía bệnh nhân để đánh giá, sửa đổi, ngày càng được bệnh nhân tín nhiệm.

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến làm việc tại Bệnh viện 30-4, Bộ công an -0
Các Y bác sĩ Bệnh viện 30-4 trong một ca mổ vi phẫu cánh tay cho bệnh nhân.

Đồng chí Thứ trưởng cũng đề nghị, Bệnh viện 30 - 4 cần chủ động nghiên cứu xây dựng đề án tổng thể phát triển của Bệnh viện trong thời gian tới, định hướng đến năm 2030 theo đúng Nghị quyết XII của Bộ Chính trị. Chủ động thực hiện việc chuyển giao, đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho CBCS, nhất là những y bác sĩ trẻ của Bệnh viện. Ngoài ra cần chủ động đề xuất cơ chế, tạo điều kiện, môi trường làm việc thật tốt cho giới trẻ, chú ý hơn nữa tới việc nâng cao đời sống cán bộ và nhân viên Bệnh viện.