Sáng ngày 20/9, tại Bệnh viện 30-4 diễn ra hội thảo khoa học “Trẻ hoá da-xu hướng ứng dụng công nghệ mới 2023 với sự góp mặt của những báo cáo viên tới từ Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM và Bệnh viện CIMEQ, Bộ Nội vụ Cuba.

       Đây cũng là hội thảo thứ 2 trong chuỗi các hoạt động của đoàn Chuyên gia Bệnh viện CIMEQ – Cuba tại Bệnh viện 30-4. Đại tá Dương Thị Thu Hằng, Giám đốc Bệnh viện tham dự và chủ trì Hội thảo.

Đại tá Dương Thị Thu Hằng, Giám đốc Bệnh viện 30-4 tham dự tại Hội thảo

       Đại tá Tiền Thanh Liêm, Phó Giám đốc Bệnh viện, phát biểu khai mạc Hội thảo: “Trong hơn 2 tuần qua, hoạt động triển khai ứng dụng kỹ thuật Huyết tương giàu tiểu cầu - PRP trong trị liệu làm trẻ hoá da tại Bệnh viện 30-4 của các bác sĩ Bệnh viện CIMEQ - Cuba và Bệnh viện 30-4 đã diễn ra rất sôi nổi. Một không khí học tập, nghiên cứu đã diễn ra trong suốt đợt chuyển giao công nghệ từ các Chuyên gia nước bạn. Ban Giám đốc Bệnh viện 30-4 hy vọng với việc đưa vào ứng dụng kỹ thuật mới này, sẽ nâng cao tay nghề cũng như ứng dụng có hiệu quả trong chuyên ngành Da liễu của Bệnh viện 30-4.

BS CKI Thạch Văn Toàn trình bày báo cáo “Các phương pháp Trẻ hoá da”.

      “Các phương pháp Trẻ hoá da” là nội dung được BS CKI Thạch Văn Toàn, Khoa Da liễu – Thẩm mỹ da - Bệnh viện ĐHYD TP HCM trình bày. Theo BS Toàn dự báo thì Nhu cầu trẻ hoá da trên thị trường làm đẹp tới năm 2030 sẽ tăng lên gấp 3 lần so với nhu cầu hiện nay. Do đó, việc đào tạo chuyên ngành Thẩm mỹ Da liễu đang được coi là một ngành khá “hot”. Thu hút sự quan tâm rất lớn của các Bác sĩ trẻ.

        Trung tá Karel chia sẻ về cách thức chăm sóc da, chống lão hóa.

        Chăm sóc da nên được coi như “cơm ăn, nước uống” hàng ngày

        Đó là phát biểu của Trung tá Karel Duran Marrero, bác sĩ chuyên khoa II về Da liễu của Bệnh viện CIMEQ-Cuba trình bày tại Hội thảo.

        Bà Karel cho rằng, biện pháp chăm sóc da cần phải được coi trọng như “cơm ăn, nước uống” hàng ngày của chúng ta, với sự chăm sóc vậy thì làn da sẽ tránh được nhiều tác động của môi trường, nhất là ánh nắng mặt trời, tia cực tím. Chăm sóc da thường xuyên để giúp cải thiện vẻ ngoài, ngăn ngừa da quá khô hoặc quá ẩm, chống viêm và tổn thương da.

Các đại biểu tham dự hội thảo chụp hình lưu niệm

         Chia sẻ thông tin về chủ đề của Hội thảo, BS CKI Danh Xuân Nhiên-Trưởng khoa Lao - Bệnh Phổi –Da liễu Bệnh viện 30-4 giới thiệu bài viết về ứng dụng huyết tương  giàu tiểu cầu (PRP) trong việc trẻ hoá da./.

       

       Link đăng tải chi tiết bài “Huyết tương giàu tiểu cầu - Bí quyết để có làn da trẻ trung hơn”- BS CKI Danh Xuân Nhiên-Trưởng khoa Lao - Bệnh Phổi –Da liễu Bệnh viện 30-4.

      Thông tin chi tiết