Ngày 15/12/2015, các Bác sĩ ở Bệnh viện 30-4 đã mổ thành công một trường hợp dị vật cổ là một cây tăm tre.

Bệnh nhân nam 32 tuổi cho biết, trước đó khoảng 25 ngày vô tình nuốt một cây tăm tre, ngay sau đó anh có đến bệnh viện tư nhân soi thực quản nhưng không thấy dị vật. Một tuần sau, cổ phía bên trái bệnh nhân bắt đầu sưng, đau nên bệnh nhân tới Bệnh viện 30-4 khám. Bệnh nhân được khám và hội chẩn các khoa Tai mũi họng, chẩn đoán hình ảnh. Kết luận: Bệnh nhân có dị vật ở cổ trái hình dạng giống cây tăm.

Bệnh nhân được phẫu thuật bằng cách mổ đường cạnh cổ bên trái, sau 1 giờ tỉ mỉ, bóc tách cẩn thận đã lấy ra được dị vật là cây tăm tre

Theo bác sĩ Lê Xuân Quang, Phó trưởng khoa Tai Mũi Họng -
Bệnh viện 30/4, phẫu thuật viên chính, khi bệnh nhân nuốt cây tăm tre, cây tăm đã xuyên thủng thực quản và nằm ở bên cổ phía trước bao cảnh.

Sau phẫu thuật, hiện tại bệnh nhân đã hoàn toàn khỏe mạnh, sẽ xuất viện trong vài ngày tới./.