Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", " Đền ơn đáp nghĩa", tri ân của Bệnh viện 30-4 đối với gia đình Liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng và phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện của thế hệ trẻ Bệnh viện 30-4 trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngày 26/7, Bệnh viện 30-4 đã tích cực phối hợp với các ban, ngành, chính quyền các địa phương tổ chức nhiều hoạt động tri ân có ý nghĩa to lớn. Cụ thể:

Tại tỉnh Tây Ninh, Đoàn Thanh niên Bệnh viện 30-4 phối hợp cùng Ban Thanh niên CAND, Tỉnh đoàn, Công an tỉnh Tây Ninh tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho gần 300 bà con thuộc diện chính sách, người có công với cách mạng, hộ khó khăn trên địa bàn xã Mỏ Công, huyện Tân Biên.

Có thể là hình ảnh về 2 người và bệnh viện

Đoàn viên y tế Bệnh viện 30-4 tổ chức thăm khám cho bà con thuộc diện chính sách, người có công, hộ khó khăn trên địa bàn xã Mỏ Công, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh

Tại huyện Củ Chi, Hội Phụ nữ, Công đoàn Bệnh viện 30-4 cùng Đoàn công tác Cơ quan đại diện Cục Truyền thông Công an nhân dân tại TP. Hồ Chí Minh, Cục Ngoại tuyến Bộ Công an tổ chức thăm hỏi, khám bệnh, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình của Liệt sỹ Công an nhân dân.

Chủ tịch Hội Phụ nữ, Thượng tá Trần Thu Hương, Trưởng khoa Tâm Thần Kinh Bệnh viện 30-4 thăm khám cho Mẹ Việt Nam Anh hùng

Cũng trong ngày 26/7, tại TP. Hồ Chí Minh, Đoàn các đơn vị đã đến thăm viếng, thành kính dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố Hồ Chí Minh (Đồi Không tên, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh).

Đại biểu các đơn vị thành kính dâng hoa, dâng hương đến các Anh hùng Liệt sỹ đã hi sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc

Đại biểu các đơn vị thành kính dâng hoa, dâng hương đến các Anh hùng Liệt sỹ đã hi sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc

Sau lễ dâng hoa, dâng hương, đại biểu các đơn vị đã đến mộ phần của các anh hùng liệt sỹ, thắp những nén hương thơm để tưởng nhớ và tri ân.

Đại biểu các đơn vị dâng hương tại mộ phần các Anh hùng Liệt sỹ

Đoàn đại biểu các đơn vị chụp ảnh lưu niệm tại Nghĩa trang Thành Phố Hồ Chí Minh

Với những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tình cảm và trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Bệnh viện 30-4 đã góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân tri ân, chia sẻ, động viên tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương - bệnh binh và người có công, những người đã hiến dâng xương máu và tuổi thanh xuân cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Phan Đức