BỆNH VIỆN 30-4 BỘ CÔNG AN ỨNG DỤNG NHỮNG KỸ THUẬT ĐIỆN QUANG CAN THIỆP HIỆN ĐẠI ĐÃ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG CHO NGƯỜI BỆNH MẠCH VÀNH VÀ MẠCH MÁU NGOẠI BIÊN.

Ngày 19/3/2024, Bệnh viện đưa vào hoạt động hệ thống chụp mạch can thiệp số hóa xóa nền GE: INNOVA IGS 6 với nhiều ưu điểm vượt trội:

- Hoạt động linh hoạt với cánh tay robot có thể xoay 360 độ xung quanh bàn bệnh nhân, giúp các bác sĩ có thể tiếp cận vùng cơ thể cần can thiệp dễ dàng nhờ vậy việc thực hiện thủ thuật can thiệp được nhanh chóng và chính xác hơn.

- Trang bị đầy đủ các ứng dụng, phần mềm hỗ trợ tốt cho các kỹ thuật.

Chụp mạch can thiệp số hóa xóa nền khác với bác sĩ Ngoại khoa, các bác sĩ can thiệp không dùng dao kéo để thực hiện như những ca phẫu thuật “mở” truyền thống. Thay vào đó, họ sử dụng các kỹ thuật đặt ống thông chuyên dụng để chẩn đoán và điều trị bệnh lý tim mạch cũng như các bệnh lý về mạch máu từ não xuống đến tứ chi. Đây chính là ưu điểm vượt trội của chụp mạch can thiệp số hóa xóa nền.  

Được sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ Công an, khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện 30-4 đã được trang bị nhiều thiết bị hiện đại như hệ thống máy chụp cộng hưởng từ (MRI) 1,5T và 3T; hệ thống máy chụp cắt lớp vi tính (CT scanner) 16 dãy, 64 dãy, 256 dãy; hệ thống máy chụp mạch can thiệp số hóa xóa nền (DSA), hệ thống máy X quang kỹ thuật số,… Được sự hướng dẫn, hỗ trợ các chuyên gia đến từ bệnh viện Chợ rẫy và Đại học Y dược, ê kíp điện quang can thiệp gồm bác sĩ-điều dưỡng-kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực can thiệp tim-mạch và mạch máu ngoại biên của khoa Tim mạch, khoa Ngoại tổng hợp và khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện 30-4 đã làm chủ và thực hiện được nhiều kỹ thuật, thủ thuật điện quang can thiệp:

- Tim mạch: Chụp, nong và đặt stent động mạch vành, siêu âm trong lòng mạch, đặt bóng đối xung, đặt máy tạo nhịp tim các loại.

- Mạch máu ngoại biên: Đặt stent graft động mạch chủ, can thiệp điều trị hẹp động mạch chi dưới, động mạch cảnh…, can thiệp điều trị suy giãn tĩnh mạch, can thiệp điều trị tăng tiết mồ hôi, can thiệp điều trị biến chứng của đường mạch máu chạy thận nhân tạo, can thiệp điều trị huyết khối đông, tĩnh mạch sâu.

 

   Hình ảnh kíp chụp và can thiệp động mạch đùi phải.

    Trong tương lai sẽ triển khai các kỹ thuật điều trị về bệnh lý thần kinh, ung thư, chấn thương….như:

- Chụp mạch máu não, hút huyết khối trong nhồi máu não, nút dị dạng mạch máu não, bít túi phình mạch máu não, bít rò tĩnh mạch xoang hang, bít u xơ vòm mũi họng, nút mạch trong ho ra máu, nút dị dạng-túi phình động mạch phổi, nút mạch trong xuất huyết tiêu hóa…

- Điều trị ung thư gan giai đoạn không thể phẫu thuật, nút mạch trong ung thư gan, nút mạch trong các ung thư di căn, nút mạch trong các ung thư thận-tử cung…

- Nút mạch trong chấn thương gan-lách-thận-vùng chậu, nút mạch trong u xơ tử cung-phì đại tuyến tiền liệt-dị dạng động tĩnh mạch tử cung…

Đội ngũ chụp mạch can thiệp số hóa xóa nền của Bệnh viện 30-4 gồm các Bác sĩ chuyên khoa được đào tạo, huấn luyện trong và ngoài nước; cùng với hệ thống máy móc hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, hứa hẹn đáp ứng nhu cầu được điều trị theo phương pháp hiện đại ngày càng cao của cán bộ chiến sĩ công an nhân dân và người dân.

Chúng tôi hy vọng, bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện 30-4 được thụ hưởng kỹ thuật mới tiên tiến, ít xâm lấn, giảm đau đớn, biến chứng thấp, hồi phục nhanh. Trong tương lai, đội ngũ ê kíp điện quang can thiệp sẽ tiếp tục cập nhật và ứng dụng nhiều hơn nữa các kỹ thuật hiện đại, hướng tới mục tiêu tối giản hóa quá trình điều trị, tối ưu chi phí, nâng cao “chất lượng sống cho bệnh nhân”.

Liên hệ tư vấn:

BSCKII. Nguyễn Đắc Hải, Trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh, sđt: 0966.277.127

ThSBS. Nguyễn Quốc Khoa, Phó trưởng khoa phụ trách khoa Tim mạch, sđt: 0932.661.612

BSCKI. Phạm Mạnh Toàn, Bác sĩ can thiệp mạch máu ngoại biên, khoa Ngoại tổng hợp, sđt: 0984.165.333