GIỚI THIỆU CHUNG

1. Tên khoa: Khoa Nội thận - khớp

2. Quản lý khoa:
BS.CKII Phạm Thị Thanh Tâm - Trưởng khoa
 
BS.CKI Bùi Thị Sinh Oanh - Phó trưởng khoa
3. Giới thiệu:
    Khoa Nội Thận khớp Bệnh viện 30-4 là một khoa lâm sàng với 3 chuyên khoa (Nội thận, Nội cơ xương khớp, Thận nhân tạo ) điều trị nội trú, ngoại trú, chạy thận nhân tạo, tầm soát bệnh sớm và tư vấn chế độ dinh dưỡng hợp lý, chế độ sinh hoạt, tập luyện cho các bệnh lý thận và khớp.
    Khoa Nội Thận khớp tọa lạc tại lầu 4, khu nhà B của Bệnh viện. Với cơ sở vật chất hiện đại, phòng bệnh và phòng chạy thận nhân tạo sạch sẽ, rộng rãi, thông thoáng và yên tĩnh, tạo cảm giác thoải mái cho bệnh nhân.
    Đơn vị Thận nhân tạo của khoa Thận khớp với qui mô 18 máy lọc máu (Trong đó có 2 máy HDF Online sẽ triển khai vào cuối năm 2020), có hệ thống trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế như máy Dialog+ của hãng B.Braun (Đức) sản xuất, hệ thống xử lý nước đạt tiêu chuẩn AAMI (Mỹ) được kiểm nghiệm định kỳ mỗi 3 tháng, hệ thống máy thận nhân tạo riêng biệt cho bệnh nhân viêm gan và không viêm gan.
Đơn vị Thận nhân tạo thực hiện lọc máu chu kỳ, lọc máu cấp cứu, đặt Catheter tạm thời, Catheter có cuff, tạo đường hầm và phối hợp khoa Ngoại tạo nối thông động tĩnh mạch trong chạy thận nhân tạo.
    Đơn vị Nội thận và Nội cơ xương khớp của khoa Nội thận khớp đã áp dụng các phương pháp điều trị tiên tiến hiện nay như  thuốc sinh học, thuốc loãng xương uống và truyền, thực hiện kỹ thuật tiêm Acid Hyaluronic nội khớp, tiêm thuốc điều trị bệnh lý viêm khớp, viêm gân, viêm bao gân, chọc hút dịch khớp xét nghiệm chẩn đoán…
Khoa Nội thận khớp Bệnh viện 30-4 với đội ngũ bác sỹ có trình độ sau đại hoc, điều dưỡng giàu kinh nghiệm, quan tâm đến tâm lý người bệnh và thân nhân, cùng với tâm huyết và lòng yêu nghề sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất với chất lượng cao nhất.