GIỚI THIỆU CHUNG

1. Tên khoa: Khoa Y học cổ truyền
2. Giới thiệu
    Nhân sự: Tổng số khoa có 18 cán bộ nhân viên (7 bác sỹ, 11 điều dưỡng và y sỹ). Trong số các cán bộ có 3 Thạc sỹ, các bác sỹ chuyên ngành Y học cổ truyền được tốt nghiệp tại các trường Đại học danh tiếng trong và ngoài nước.
    Tiếp nhận, khám, điều trị bệnh nhân ngoại trú và nội trú ban ngày. Đây là bộ phận điều trị năng động, chủ yếu bằng các kĩ thuật không dùng thuốc như: điện châm, cứu ngải, xoa bóp bấm huyệt, giác hơi.
     Điều trị các bệnh Y học cổ truyền bao gồm
Bệnh lý cơ xương khớp: Thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp
Bệnh lý thần kinh: Phục hồi di chứng sau tai biến, Bệnh lý thần kinh ngoại biên, sa sút trí tuệ, rối loạn giấc ngủ, suy nhươc thần kinh.
Các bệnh lý chuyên khoa khác như da liễu, hô hấp, tim mạch, tiêu hóa, lão khoa.
     Khám chữa bệnh theo yêu cầu: Do các chuyên gia, các bác sỹ giỏi đảm nhiệm.
   Bộ phận Dược Y học cổ truyền: có nhiệm vụ sơ chế, sắc thuốc đóng gói, cấp phát thuốc cho bệnh nhân; được trang bị máy móc thiết bị phù hợp, kho thuốc đạt chuẩn theo quy định của Bộ y tế.
  Nghiên cứu khoa học: Phối hợp với đơn vị trí nhớ và sa sút trí tuệ thực hiện các nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực sa sút trí nhớ.
  Đào tạo: Phối hợp với trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh và các trường Đại học khác trong khu vực đào tạo Bác sỹ chuyên nghành Y học cổ truyền.