Sáng 8/9/2023, tại Bệnh viện 30-4, Đoàn công tác của Bộ Y tế do bà Lê Lan Hương, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Ban Giám đốc Bệnh viện và các phòng chức năng xung quanh vấn đề áp thử tiêu chuẩn xếp hạng Bệnh viện. Đại diện Cục Y tế, Bộ Công an có đồng chí Thiếu tướng Vũ Hải Nam, Phó Cục trưởng Cục Y tế cùng tham dự.

Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y tế, bà Lê Lan Hương phát biểu tại cuộc họp

    Tại buổi làm việc, bà Lê Lan Hương, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế cho biết: “Nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh các cơ sở y tế, theo Quyết định số 181/2005/QĐ-TTg ngày 19/7/2005 của Thủ tướng Chính phủ quy định về phân loại, xếp hạng các tổ chức sự nghiệp dịch vụ công lập và Thông tư số 23/2005/TT-BYT ngày 25/8/2005 của Bộ Y tế hướng dẫn xếp hạng các đơn vị sự nghiệp y tế. Tuy nhiên, hiện nay, thông tư 23 cho thấy có sự bất cập và chưa thực sự phù hợp với tình hình thực tế. Nhất là các Trung tâm y tế địa phương chưa được xếp hạng và một số tiêu chí, tiêu chuẩn trong bảng xếp hạng không còn phù hợp do đã có trên 20 năm, cần sửa đổi bổ sung kịp thời. Bộ Y tế đã thành lập Hội đồng Ban dự thảo, Biên soạn và đã có Dự thảo thông tư sửa đổi cho các đơn vị y tế xin ý kiến góp ý. Buổi làm việc với Bệnh viện 30-4 nhằm thực hiện theo chủ trương trên”.

   

Đại tá Dương Thị Thu Hằng phát biểu tại cuộc họp với Bộ Y tế

Chia sẻ với đoàn, đồng chí Đại tá Dương Thị Thu Hằng, Giám đốc Bệnh viện 30-4 cho biết, Bệnh viện 30-4 rất vui mừng khi được mời tham gia đóng góp ý kiến cho bản dự thảo sửa đổi xếp hạng Bệnh viện. Bệnh viện 30-4 là một đơn vị của ngành, có nhiều đặc thù, do đó trong quá trình hoạt động và đồng hành với các chủ trương chung của ngành y tế cũng có nhiều khó khăn. Thời gian qua, Bệnh viện đã cử nhiều cán bộ y tế trong Bệnh viện sang nước ngoài học tập nâng cao tay nghề chuyên môn tại một số chuyên khoa, luôn sẵn sàng tham gia, đồng hành cùng ngành y tế trên địa bàn TP HCM nhằm mang đến cuộc sống tốt hơn cho cộng đồng.

     Đồng chí Đại tá Dương Thị Thu Hằng cũng cho biết, sau cuộc họp trao đổi, Bệnh viện sẽ lên kế hoạch thực hiện các chương trình thực tế nhằm đảm bảo cung cấp những nhu cầu chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho bệnh nhân. Việc tự xếp hạng cũng như tham gia việc áp thử các tiêu chuẩn xếp hạng Bệnh viện đúng theo các tiêu chí Bộ Y tế đề ra, được chứng nhận và được công nhận chất lượng nhằm duy trì và cải tiến chất lượng các hoạt động của việc khám chữa bệnh, để người bệnh có thể lựa chọn nơi khám bệnh, chữa bệnh phù hợp và tốt nhất.