Ngày 28/7, tại TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện 30-4 (Bộ Công an) đã tổ chức Hội thảo nâng cao chất lượng hiệu quả công tác chỉ đạo tuyến và đào tạo, chuyên giao kỹ thuật y tế cho các bệnh xá, cơ sở y tế thuộc Công an các đơn vị, địa phương phía Nam.

Đại tá Dương Thị Thu Hằng phát biểu tại Hội thảo.

Đại tá Dương Thị Thu Hằng, Giám đốc Bệnh viện 30-4 cho biết: Với đội ngũ hơn 200 bác sĩ, dược sĩ có trình độ từ đại học trở lên, Bệnh viện 30-4 là bệnh viện hạng 1 có đội ngũ cán bộ chuyên môn giỏi trong hệ thống y tế công an. Bệnh viện 30-4 được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại và triển khai gần 7.500 danh mục kỹ thuật, trong đó có nhiều kỹ thuật cao. Bệnh viện 30-4 đã phối hợp cùng Bệnh viện Chợ Rẫy phẫu thuật và điều trị bệnh mạch máu, lọc máu liên tục và đang đào tạo đội ngũ cán bộ để chuẩn bị triển khai kỹ thuật ECMO...

Các đại biểu tham gia Hội thảo.

Tại Hội thảo, các đại biểu tập trung đánh giá những kết quả nổi bật của các cơ sở y tế CAND phía Nam, vai trò của Bệnh viện 30-4 trong công tác chỉ đạo tuyến chuyên môn, đào tạo, chuyển giao kỹ thuật đối với tuyến y tế cơ sở. Là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác y tế, công tác chỉ đạo tuyến tại Bệnh viện 30-4 được Ban Giám đốc chú trọng chuyển giao kỹ thuật về chuyên môn cho các đơn vị y tế cơ sở, khảo sát đánh giá năng lực chuyên môn và nhu cầu đào tạo của tuyến dưới; hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật và tạo điều kiện cho tuyến dưới nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, đảm bảo công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho cán bộ, chiến sĩ tại tuyến cơ sở Công an các đơn vị, địa phương phía Nam.

Báo CAND