Ngày 27/7 vừa qua, Khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện 30-4 tiếp tục điều trị thành công cho một trường hợp bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng gây yếu liệt bàn chân.
 
Qua khai thác, được biết, bệnh nhân N.V.T (ngụ tỉnh Bình Thuận) bị đau thắt lưng kèm tê 2 chân đã lâu, cũng đi khám, điều trị nội khoa kèm vật lý trị liệu nhưng không thuyên giảm. Đến một tháng gần đây tình trạng ngày càng trở nặng, bàn chân trái không thể duỗi chủ động khiến bệnh nhân đi lại rất khó khăn vì bị quệt bàn chân.
Sau khi thăm khám và làm các cận lâm sàng cần thiết, các bác sĩ Bệnh viện 30-4 chẩn đoán bệnh nhân bị Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng nhiều tầng chèn ép rễ thần kinh nên đã lên kế hoạch tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân. Sau 3 ngày, tầm vận động bàn chân trái của bệnh nhân đã bắt đầu cải thiện, bệnh nhân không còn thấy đau và dần đi lại bình thường không bị quệt bàn chân như trước mổ nữa.
 
1

Chân trái bệnh nhân N.V.T không thể duỗi chủ động
 
Nghẹn ngào sau khi được điều trị, bệnh nhân chia sẻ “Khi bệnh trở nặng, tôi rất hoang mang, đã cố gắng vượt đường xa từ Bình Thuận để chữa trị. Tại một số cơ sở, tôi càng hoang mang hơn vì chi phí điều trị được thông báo lên đến hàng trăm triệu đồng, vượt quá khả năng chi trả của gia đình.
 
Sau cùng, may mắn được người quen giới thiệu, tôi tìm đến Bệnh viện 30-4. Tại đây, được các y bác sĩ tận tình chăm sóc và điều trị, giúp tôi dần hồi phục.
2
 
Bệnh nhân N.V.T đã có thể đi lại bình thường sau khi được các y bác sĩ Bệnh viện 30-4 tận tình chăm sóc, chữa trị
 
Nói về chi phí điều trị tôi cũng rất bất ngờ, vì chi phí điều trị của tôi chỉ mất… vài triệu đồng, tính cả bảo hiểm, thấp hơn rất nhiều so với một số cơ sở tôi tìm đến trước đó.
 
Qua câu chuyện của bệnh nhân N.V.T, cho thấy tầm quan trọng của việc lựa chọn cơ sở uy tín để trao gửi niềm tin là điều rất quan trọng. Hy vọng rằng những thành công trong điều trị này sẽ tiếp tục được lan tỏa và đem lại hy vọng cho những người bệnh khác cũng đang đối diện với những vấn đề sức khỏe tương tự.
 
‐-----‐---------------------
Bệnh viện 30-4 là Bệnh viện đa khoa hạng I trực thuộc Bộ Công an. Tiền thân là Bệnh xá Ban An ninh Trung ương cục miền Nam, đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Bệnh viện có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho cán bộ chiến sỹ Công an, cán bộ CAND hưu trí và cho nhân dân…
 
Hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành, Bệnh viện 30-4 đã khẳng định được vị thế của mình trên mặt y tế. Đã có hàng triệu lượt CBCS và nhân dân đã được chăm sóc và điều trị. Đến nay, Bệnh viện 30-4 đã và đang tiếp tục là tấm khiên vững chắc, bảo vệ sức khỏe CBCS, nâng cao sức chiến đấu của Lực lượng, góp phần bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo vệ bình yên cuộc sống và hạnh phúc của nhân dân.
 
Phan Đức