Chiều ngày 30/3/2018, Lễ bế giảng lớp đào tạo ngắn hạn Bồi dưỡng nghiệp vụ y tế cho cán bộ Bệnh viện  16 Ouksaphea, Bộ Nội vụ Campuchia đã được tổ chức long trọng tại Hội trường giao ban Bệnh viện.

Đến dự buổi lễ có đ/c Thiếu tướng BSCKII Tống Mạnh Chinh, Giám đốc Bệnh viện, các đ/c đại biểu đại diện cho V11, H42, H46, H50, H51 và các đ/c trong Ban giám đốc, Lãnh đạo các khoa, phòng Bệnh viện 30-4 cùng các học viên Bệnh viện 16 Ouksaphea, Bộ Nội vụ Campuchia. Ngoài ra, đến để đưa tin viết bài có Truyền hình ANTV, Báo CAND.

Đ/c ThSBS Trần Thị Minh Nguyệt, Phó  giám đốc Bệnh viện, phụ trách công tác đào tạo, tóm tắt báo cáo tổng kết khóa học. Theo đó, lớp học diễn ra từ ngày 03/01/2018 đến 30/3/2018, gồm 05 học viên, trong đó 01 Bác sỹ, 03 điều dưỡng và 01 phiên dịch. Đã có kinh nghiệm từ khóa đào tạo trước, Bệnh viện đã chủ động xây dựng chương trình và cử cán bộ có trình độ chuyên môn tốt tham gia giảng dạy cho các học viên một cách tận tình, chu đáo. Chương trình học khóa 2/2017 nâng cao, với mục đích cán bộ học viên phải thực hành được nên chương trình thực hành nhiều hơn và chú trọng vào những nội dung mà sau này sẽ áp dụng tại Bệnh viện 16/5.

Học viên được học thực hành tại Khoa Mắt, Phòng khám mắt thuộc Khoa Khám bệnh, Trung tâm Mắt kỹ thuật cao. Tuy Bệnh viện có xây dựng 2 chương trình khác nhau cho bác sĩ và điều dưỡng, nhưng trong quá trình học, bác sĩ và điều dưỡng cán bộ CPC đều tham gia cả 2 chương trình vì có những kiến thức của điều dưỡng và bác sĩ bổ sung cho nhau.

Thừa ủy quyền của Lãnh đạo Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật, Đ/c Thiếu tướng BSCKII Tống Mạnh Chinh, Giám đốc Bệnh viện phát biểu, chúc mừng các học viên Bệnh viện 16 Ouksaphea, Bộ Nội vụ Campuchia, hy vọng các bạn trở về Bệnh viện 16 Ouksaphea sẽ là những cán bộ nòng cốt để triển khai thực hành các kỹ thuật, thủ thuật tại phòng khám Mắt của Bệnh viện 16 Ouksaphea có hiệu quả.

Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ y tế cho cán bộ y tế Bệnh viện 16 Ouksaphea, Bộ nội vụ Vương quốc Campuchia đã đạt kết quả tốt đẹp, hoàn thành kế hoạch đề ra, việc đào tào cán bộ y tế này cũng tăng cường, thắt chặt mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp sẵn có giữa 2 Bệnh viện./.